Thực hiện chuyên đề: "Nâng cao chất lượng phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non"

Thứ năm - 16/04/2015 22:38

Thực hiện chuyên đề: "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non". Nhằm mục đích giúp cơ thể trẻ phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em trong giai đoạn hiện nay.
     Trường mầm non Đức Yên đã xây dựng mục tiêu cụ thể để nhằm tổ chức thực hiện tốt các chuyên đề.
     Trước hết nhà trường đã đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, các dụng cụ để phục vụ cho phát triển vận động đó là : Sân tập cho trẻ.

Sân tập phát triển vận động cho trẻ mầm non.

Nhà trường đã mua sắm, bổ sung thêm tài liệu để cho giáo viên tham khảo để nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, tổ chức tập huấn chuyên đề "Phát triển vận động" cho toàn thể giáo viên trong nhà trường. Tăng cường thời lượng vận động cho trẻ thông qua hệ thống bài tập vận động chính khóa, giúp trẻ mạnh dạn tự tin, nhanh nhẹn, khéo léo khỏe mạnh.

Giờ thể dục sáng của trẻ

Nhà trường xây dựng nội dung tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ trẻ và các tổ chức xã hội trong việc giáo dục phát triển vận động cho trẻ.

Tuyên truyền tại các nhóm lớp mỗi lớp làm ra một góc tuyên truyền, phát động làm đồ dùng, đồ chơi phát triển vận động cho trẻ.

Ngày 01/04/2015 trường tham gia "Ngày hội thể thao" do Phòng GD-ĐT tổ chức. Cùng tham gia thi đấu có 4 trường: Mầm non Thị Trấn, mầm non Đức Yên, mầm non Tùng Ảnh, mầm non Trường Sơn với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Kết quả đội tuyển trường mầm non Đức Yên rất vinh dự đạt giải nhì trong cuộc thi, điều đó là niềm tự hào của cô, cháu trường mầm non Đức Yên.

Trường mầm non Đức Yên sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để nhằm nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ./.

Tác giả bài viết: Lâm Hoa

Nguồn tin: Trường mầm non Đức Yên