Năm 2022 : 9.751

Trường mầm non Đức Yên đón đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia năm 2021

Ngày 27/12/2021, đoàn đánh giá ngoài kiểm tra chính thức tại Trường Mầm non Đức yên kiểm định chất lượng giáo dục và  trường mầm non đạt Chuẩn quốc gia năm 2021

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục đóng vai trò quan trọng nhằm xác định trường mầm non đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường mầm non; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục và tái công nhận chuẩn Quốc gia theo Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn số 5942/BGDĐT-QLCL ngày 28 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tự đánh giá và đánh giá ngoài trường mầm non.

Sáng ngày 27/12/2021 Trường  rất vinh dự được đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT về Kiểm định chất lượng giáo dục và tái công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia năm học 2021- 2022.

Thành phần Đoàn đánh giá ngoài gồm:

Trưởng đoàn: Bà Hoàng Thị Phúc- P- Trưởng phòng GDMN- Sở giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh

Thư ký: Bà Nguyễn Thị Hồng Sa- hiệu trưởng trường Mn Thị trấn phố châu- Huyện Hương Sơn

Các thành viên:

1. Bà Phan Thị Hà Gang - Hiệu trưởng trường Mn Phú Phong- Hương Khê

2. Bà Lê Thị lệ Thường- P. Hiệu trưởng trường Mn Sơn Kim 2- Huyện Hương Sơn

3.Bà Nguyễn Thị Hằng- P. Hiệu trưởng trường MN Sơn Tiến- Huyện Hương Sơn

4. Bà Nguyễn Thị Luân- P. Hiệu trưởng trường Mn Hương Giang- Hương Khê

5. Bà Lê Thị Thanh Hằng- P . Trưởng khoa trung tâm kiểm soát bệnh tật - Hà Tĩnh

Về tiếp đoàn gồm có

Đại dện Phòng Giáo dục và đào tao Đức Thọ

-Đại diện phòng giáo dục

1. Thầy Trịnh Hồng Mạnh- Trưởng phòng gáo dục và đào tạo Đức Thọ

2. Cô Giáo Thái Thị Minh Hồng- P. Trưởng phòng giáo dục mầm non

3. Cô Phan Thị Kim Hoa- Chuyên viên mầm non

* Đại diện Lãnh Đạo Thị Trấn Đức Thọ

1. Đ/c Bùi Ngọc Nhật- Bí Thư huyện ủy Chủ tịch UBND Thị trấn Đức Thọ

2. Đ/C Nguyễn Đình Hải- Phó bí thư- Chủ tich HĐND  Thị Trấn Đức Thọ

3.Đ/C Nguyễn Thị Tuyết - Phó bí thư Đảng Ủy

4. Đ/C Nghiêm Sỹ Đức- P. Chủ tịch UBND Thị trấn Đức Thọ

* Đại diện hội cha mẹ học sinh

1. Bà Nguyễn Thị Phương Nam- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh

Thời gian làm việc: 7h30’- 16h30 ngày 2712/2021.

Đoàn ĐGN kiểm tra chính thức tại Trường  với nội dung nghiên cứu các hồ sơ, tài liệu, minh chứng do nhà trường cung cấp. Xem xét cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường. Gặp gỡ, trao đổi phỏng vấn trẻ, phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh của trường. Dự giờ 2 hoạt động giáo dục chăm sóc trẻ tại lớp 5 tuooit và 4 tuổi. Đoàn ĐGN đã chỉ ra cho trường thấy những điểm mạnh, điểm yếu cụ thể và tư vấn cho nhà trường nhằm cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục.

Trường Mầm non đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục ở mức độ 3 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, Hội đồng tự đánh giá của nhà trường luôn đoàn kết, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, sắp xếp minh chứng đầy đủ, khoa học, cố gắng phấn đấu để đạt được các tiêu chuẩn, tiêu chí quy định.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn ĐGN đến trường làm việc:

Đoàn đánh giá của sở khai mạc buổi làm việc

Đoàn tiến hành kểm tra hồ sơ nhà trường

Dự giờ hoạt động học lớp 5 tuổi A

Dự giờ hoạt động lớp 4 tuổi B

Góc trải nghiệm cafe

Góc chơi cát nước

Góc chợ quê

Góc trải nghiệm

Vườn rau của bé

Sau một ngày làm việc, Đoàn đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục của Sở đã nghi nhận những cố gắng nỗ lực của tập thể CB,  GV, NV trong sốt thời gian qua xây dựng môi trường cho trẻ học tập vui choi, trải nghiệm rất tốt, và đánh giá cao chất chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mong rằng nhà trường cùng các cán bộ giáo viên sẽ làm tốt hơn nữa các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng nâng cao.

Cô giáo Hoàng Thị Phúc bế mạc buổi kiểm tra đánh giá của đoàn.

Xin chân thàn cảm ơn những nghi nhận và đóng góp của đoàn, tập thể nhà trường sẽ cố gắng phát huy tốt hơn nữa các hoạt động chăm sóc, nuô dưỡng, giáo dục trẻ. Xây dựng môi trường ngày càng  xanh, sạch, đẹp, sáng tạo và thân thiện.