Năm 2022 : 9.751

TRƯỜNG MN ĐỨC YÊN PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC CHO TRẺ 5-6 TUỔI LÀM QUEN VỚI VIỆC ĐỌC - VIẾT

Để chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, nhằm khơi dậy sự háo hức, mong muốn sẵn sàng bước vào lớp 1. Năm học 2021-2022 Trường MN Đức Yên đã phối hợp với trường TH làm tốt công tác cho trẻ làm quen với việc học đọc học viết. Tính đến thời điểm hiện tại có 61/61 trẻ được làm quen với 29 chữ cái và 15 nét cơ bản, nhìn chung các cháu đã nhận dạng và phát âm được 29 chữ cái, nắm được những kiến thức cơ bản trong việc học viết như cách cầm bút, cách tính ô ly, dòng kẻ, cách đặt bút và đưa bút đúng điểm tọa độ để viết.

Dưới đây là một số hình ảnh các cô giáo trường TH Đức Yên tham gia giảng dạy trực tiếp tại các lớp học của trẻ

MG 5-6 tuổi.

GV Hướng dẫn trẻ các động lệnh và cách viết nét trên không.

GV Hướng dẫn trẻ cách viết nhóm nét xiên

Trẻ viết nét xiên lên bảng

Việc phối hợp với trường TH đã mang lại cho trẻ những buổi học bổ ích và đầy hứng thú. Xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Đức Yên đã góp phần giúp các cháu 5- 6 tuổi Trường MN Đức Yên tự tin bước vào lớp 1.

Tác giả: Trường Mầm non Đức Yên