Thống kê
Hôm nay : 4
Tháng 12 : 189
Năm 2022 : 12.492
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số hoạt động của trường MN Đức Yên trong năm học 2016 - 2017

         Trường mầm non Đức Yên thuộc địa bàn xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, Tỉnh Hà Tĩnh. Trường có tổng diện tích 4540 m2  với rất nhiều cây xanh, bóng mát, thảm cỏ, thiết bị đồ chơi ngoài trời để cho trẻ thỏa sức vui chơi và hoạt động. Nhà trường và cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.
 

 


           Trường có 8 lớp học, với đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng như phòng giáo dục âm nhạc, phòng vi tính…theo quy định để phục vụ tốt cho hoạt động chăm sóc trẻ. Các phòng học thông thoáng về mùa hè, ấm áp về mùa đông và đủ ánh sáng cho trẻ hoạt động.  Có sân chơi với rất nhiều đồ chơi đẹp, hiện đại, phù hợp với trẻ mầm non.
          Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 23 người. Trong đó BGH có: 2;  giáo viên: 14 ; nhân viên: 7. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có truyền thống đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. 100% giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chăm sóc trẻ và có nhiều sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy trẻ mầm non.


 
          Bên cạnh đó để nhằm hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và thực hiện chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục mang tính chất mở, đổi mới môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cự khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm: “Học mà chơi, chơi mà học” ngay từ đầu năm học trường đã phát động phong trào thi đua xây dựng góc Khám phá khoa học, các góc mở, góc phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội, mỗi tổ tự lên ý tưởng và trang trí các góc trong và ngoài lớp nhằm tạo ra môi trường mới hấp dẫn, sáng tạo để trẻ thích thú khám phá. Ngày ngày, các bé háo hức đến trường để tự mình khám phá kiến thức, kĩ năng dưới sự hướng dẫn tận tình và vòng tay yêu thương của GV cũng như mong ngóng đến giờ hoạt động góc để được tự do khám phá những điều mới lạ mà trẻ chưa biết. 


                     
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Các cô giáo là những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu.
          Hàng năm nhà trường tổ chức tốt công tác khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ cho trẻ theo định kì. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

           Cô giáo luôn tạo bầu không khí vui vẻ trong mọi hoạt động; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. 90 – 95% trẻ nắm được thao tác và được rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm là 5 %.
          Bên cạnh đó giáo viên còn tích cực, chủ động tìm tòi, biết tận dụng tài nguyên giáo dục trên internet làm phong phú việc thiết kế bài giảng nhằm phù hợp với khả năng, điều kiện và tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu của chương trình mới. Đại đa số giáo viên không còn dạy theo lối cô nói gì trẻ làm theo cô cái đó mà đa số giáo viên đã biết tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm để hướng trẻ vào tham gia các hoạt động 1 cách tích cực có hiệu quả. Trong năm học nhà trường đã tham gia thi thiết kế bài giảng E – learning được tỉnh đánh giá cao và chọn dự thi cấp quốc gia.
        Trong quá trình giáo dục trẻ em, việc đưa trò chơi dân gian vào chương trình giáo dục trẻ không đơn thuần là một trò chơi của trẻ con mà nó chứa đựng cả một nền văn hóa dân tộc Việt Nam độc đáo và giàu bản sắc. Nó giúp trẻ phát triển khả năng tư duy, sáng tạo, sự khéo léo đồng thời nâng cánh cho những tâm hồn trẻ thơ biết yêu thương, trân trọng những giá trị cuộc sống. Với những ý nghĩa đó, Trường Mầm non Đức Yên đã đưa các trò chơi dân gian trở thành những hoạt động thường xuyên trong kế hoạch chương trình giảng dạy.

         Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức tốt các ngày hội ngày lễ cho trẻ như là ngày hội đến trường, tết trung thu, vui hội xuân, vui đón giáng sinh…. với sự tham gia của đông đủ cha mẹ trẻ, trẻ, và CBGV toàn trường đã thu được kết quả rất tốt, cha mẹ các cháu rất quan tâm háo hức đón chờ, ngoài ra hoạt động tham quan ngoại khóa của trẻ được quan tâm đó là những buổi tham quan làng nghề của địa phương, thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ....nhằm giáo dục trẻ tình cảm uống nước nhớ nguồn lòng tự hào dân tộc...
          Để thực hiện tốt chuyên đề : "Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non". Nhằm mục đích giúp cơ thể trẻ phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em trong giai đoạn hiện nay. Trước hết nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương nhà trường đã  đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, các dụng cụ để phục vụ cho phát triển vận động đó là :  Khu vui chơi phát triển vận động trị giá 400 triệu đồng, sân tập cho trẻ, các đồ dùng, dụng cụ để phục vụ trẻ tập vận động như: Cột ném bóng, cầu gôn, với bàn tay khéo léo của mình các cô giáo đã xây dựng được khu vui chơi phát triển vận động bằng nguyên liệu là các loại lốp xe ô tô, xe máy hỏng…

        Năm học 2016 – 2017  trường mầm non Đức Yên tham gia cuộc thi “Cô nuôi giỏi”  và cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện” do Phòng giáo dục đào tạo tổ chức. Tại Hội thi CBGV, NV trường mầm non Đức Yên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm về cách xây dựng thực đơn và tổ chức ăn cho trẻ trong trường mầm non. Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kĩ năng sư phạm cho giáo viên mầm non.  Đội dự thi đã mang được kết quả về cho nhà trường như sau:   Cô nuôi giỏi: 1 giải nhì, 1 giải ba; Giáo viên giỏi cấp huyện:  6 giáo viên. Bao gồm 3 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích .


 


Những kết quả đạt được của Trường Mầm non Đức Yên đạt được chính nhờ truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ  cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

 


Tác giả: Lớp 5 tuổi A
Nguồn:Trường MN Đức Yên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan